Mousse chocolate

rko_4180

New Member
060308_mousse%20chocolat%201.jpg

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250 gr sôcôla sữa hoặc đen

- 60 gr bơ nhạt

- 80 gr kem tươi

- 5 lòng trắng trứng

- 30 gr đường bột

- 1 thìa nhỏ muối tinh

- Máy đánh trứng :em148:

Nguyên liệu và dụng cụ đã đầy đủ, zô bếp thui nào:

060308_mousse%20chocolat%202.jpg


Bước 1:

- Cho sôcôla bẻ nhỏ và bơ vào nồi, để lửa nhỏ, đun nóng chảy

060308_mousse%20chocolat%203.jpg
060308_mousse%20chocolat%204.jpg


Bước 2:

- Cho thêm kem tươi, quấy đều tay đến khi các nguyên liệu quyện vào với nhau.
- Bắc nồi sôcôla xuống, để nguội.

060308_mousse%20chocolat%205.jpg
060308_mousse%20chocolat%206.jpg


Bước 3:

- Cho lòng trắng trứng, muối và đường vào một tô lớn
- Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.

060308_mousse%20chocolat%207.jpg
060308_mousse%20chocolat%208.jpg


Bước 4:

- Trút hỗn hơp sôcôla đã nguội vào hỗn hợp trứng vừa đánh, quấy đều.

060308_mousse%20chocolat%209.jpg

Bạn có thể cho mousse Sô-cô- la vào cốc và dùng kem tươi trang trí trên mặt mousse, hoặc đổ vào khuôn hay kết hợp cùng mousse dâu tây (1 lớp mousse dâu tây, 1 lớp mousse sôcôla).

060308_mousse%20chocolat%2010.jpg
 
Top