rko_4180
New Member
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 250 gr sôcôla sữa hoặc đen
- 60 gr bơ nhạt
- 80 gr kem tươi
- 5 lòng trắng trứng
- 30 gr đường bột
- 1 thìa nhỏ muối tinh
- Máy đánh trứng :em148:
Nguyên liệu và dụng cụ đã đầy đủ, zô bếp thui nào:
Bước 1:
- Cho sôcôla bẻ nhỏ và bơ vào nồi, để lửa nhỏ, đun nóng chảy
Bước 2:
- Cho thêm kem tươi, quấy đều tay đến khi các nguyên liệu quyện vào với nhau.
- Bắc nồi sôcôla xuống, để nguội.
Bước 3:
- Cho lòng trắng trứng, muối và đường vào một tô lớn
- Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.
Bước 4:
- Trút hỗn hơp sôcôla đã nguội vào hỗn hợp trứng vừa đánh, quấy đều.
Bạn có thể cho mousse Sô-cô- la vào cốc và dùng kem tươi trang trí trên mặt mousse, hoặc đổ vào khuôn hay kết hợp cùng mousse dâu tây (1 lớp mousse dâu tây, 1 lớp mousse sôcôla).